นักเตะที่อายุน้อยที่สุดในศึกยูโร 2016 ตอนที่ 2 จบ

 

          ก็ต้องยอมรับเลยนะครับว่า เรื่องของสกู๊ปพิเศษที่เว็บไซต์ richbet99 นั้นได้นำมาเสนอกับเพื่อนๆ ทุกท่านเลยในครั้งนี้มันเป็นสกู๊ปที่ค่อนข้างยาวพอสมควร แอดมินเองก็คิดว่าจะนำเสนอกันในตอนเดียวจบ แต่มันก็กำลังติดพันถือว่าเนื้อเรื่องและเรื่องราวนั้นกำลังเข้มข้นเลยทีเดียว เพราะในตอนแรกนั้นเราได้ทำการนำเสนอนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดในศึกยูโร 2016 ในครั้งนี้ที่กำลังเตะกันอยู่ ก็เดินทางมาถึงเกือบจะสิ้นสุดทัวร์นาเม้นท์กันแล้วเนี่ยนะครับ แต่ว่าก็สนุกสนานกันจริงๆ จะสังเกตว่าเมื่อเนื้อเรื่องที่เรานำเสนอไปแล้วทั้ง 3 ตัวนักเตะที่อายุน้อยนั้น จะมีวัยอยู่ที่ราวๆ 19 ปี และ 18 ปี ซึ่งนักเตะแต่ละคนก็จะอายุอ่อนกว่าเพียงหลักเดือนเท่านั้นเองนะครับ ซึ่ทำให้เรื่องของตัวอายุอานามนั้นมันใกล้เคียงกันเหลือเกินเลยทีเดียว แต่ยังเหลืออีก 2 ตัวนักเตะด้วยกันที่เรายังไม่ได้นำเสนอ เดี่ยวเพื่อไม่ให้เสียเวลา ไม่ให้เพื่อนๆ นั้นต้องมารอนานกันเกินไป ก็ต้องบอกว่ามาติดตามกันเลยดีกว่ากับ 2 อันดับนักเตะที่อายุน้อยที่สุดในการแข่งขันยูโร 2016 ในศึกลูกหนังเมืองน้ำหอมที่ประเทศฝรั่งเศสกันในครั้งนี้นะครับ

มาดูรายชื่อนักเตะในอันดับที่ 4 กันเลยดีกว่า โดยเราจะเรียงจากนักเตะที่มีอายุมากที่สุดมาหานักเตะที่อายุน้อยที่สุดนะครับ แต่อายุมากที่สุดของเราคนแรกที่นำเสนอไป จะมีอายุเพียงแค่วัย 19 ปี กับอีก 11 เดือนเท่านั้นเอง หลายคนก็คงจะจำได้ถ้าไปอ่านในตอนแรกมาเรียบร้อย แล้วก็ต้องมาลุ้นกันละครับว่า นักเตะที่อายุน้อยที่สุดในครั้งนี้ จะมีตัวเลขอยู่ที่เท่าไหร่กันแน่ โดยนักเตะในอันดับที่ 4 นี้คือ นักเตะที่มีชื่อว่า เรนาโต่ ซานเชส นักเตะกองกลางป้ายแดงของสโมสร บาเยิร์น มิวนิก และก็เล่นให้กับทีมชาติโปรตุเกสนั้นเองนะครับ แล้วที่ผ่านมาเพื่อนๆ ก็คงเคยเห็นฝีไม้ลายมือของนักเตะคนนี้มาบ้างแล้ว โดย ซานเชส นั้นคือหนึ่งในดาวรุ่งที่สามารถโชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมที่สุดก็ว่าได้เมื่อการแข่งขันในซีซั่นที่ผ่านมา แม้ว่าเจ้าตัวเองนั้นจะเล่นให้กับเจ้าตัวนักเตะคนนี้จะลงท้าแข้งไปในทีมชุดใหญ่เพียงแค่ 24 เกมเท่านั้นเองนะครับ แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่มันค่อนข้างจะโดดเด่นเหนือคำบรรยายในศึกยูฟารื แชมป็เปี้ยนลีกนั้น ก็ทำให้รู้ว่าสุดท้ายแล้วทีมเสือใต้ก็มาคว้าตัวนักเตะคนนี้ไปด้วยค่าตัวที่มากเอาการเลยทีเดียว โดยค่าตัวที่ทีมเสือใต้นั้นซื้อตัวนักเตะคนนี้ไปก็อยู่ที่ตัวเลข 35 ล้านยูโรด้วยกัน แล้วนักเตะคนนี้ก็ติดทีมชาติชุดใหญ่ไปแล้วจนำวน 4 เกมด้วยกัน หลายคนก็คงอยากจะทราบว่าอายุของ ซานเชส นั้นตอนนี้เท่าไหร่กันแน่ เฉลยๆ เลยก็แล้วกันนะครับ ตอนนี้ ซานเซส มีอายุอยู่ที่วัย 18 ปี กับอีก 10 เดือนเท่านั้นเองครับ

แต่ตอนนี้ก็จะมาถึงคิวของนักเตะที่อายุน้อยที่สุดในยูโร 2016 ในครั้งนี้จริงๆ แล้ว อยู่ในอันดับที่ 5 ที่จะมานำเสนอกันในครั้งแต่ แต่อันดับสุดท้ายมักจะเจ๋งกว่าใครเพื่อนๆ เพราะเขาคนนั้นคือ มาร์คัส แลปฟอร์ด นักเตะกองหน้าด่าวรุ่งของทีมสโมสรใหญ่อย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นเอง โดยในศึกครั้งนี้เขาก็เล่นให้กับทีมชาติอังกฤษด้วย แล้วทีมชาติอังกฤษก็ถือได้ว่าเป็นทีมชาติหนึ่งที่เป็นขวัญใจมหาชนที่มีผู้คนรอชมและรอเชียร์กันอยู่มากมายในตอนนี้ ในส่วนของสถิดิฟอร์มการเล่นของเขานั้น ยิงไปทั้งหมด 5 ประตูในทั้งหมด 11 นัด ที่เล่นให้กับทีมปีศาจแดง แมนยู นั้นเอง ด้วยเหตุเหตุผลนี้เอง ก็ทำให้ทีมงานของเราเมื่อตอนที่ไปค้นหาข้อมูลในสกู๊ปนี้มา ก็จึงมั่นใจว่า นักเตะคนนี้วัยเพียง 18 ปีกับ 8 เดือนอย่างที่บอกไปว่าเป็นนักเตะดาวรุ่งที่อายุน้อยที่สุด่ที่จะมาท้าแข้งกันในยูโร 2016 ครั้งนี้นั้นเองนะครับ

อย่างไรก็ตาม ในสกู๊ปนี้เมื่อเพื่อนๆ อ่านแล้วได้อะไรจากการนำเสนอในครั้งนี้บ้าง คำตอบง่ายๆ เลยว่า อย่างแรก เด็กๆ น้องๆ เยาวชน หรือว่าคุณพ่อ คุณแม่ ผู้ปกครองของลูกหลานท่าน เมื่อมีใครที่มีแววว่าจะชอบเล่นฟุตบอล แล้วก็สามารถเอาดีทางนี้ได้ ก็ต้องพยายามส่งเสริมและฝึกฝนให้เขานั้นเล่นฟุตบอลกันตั้งแต่เด็กๆ เลย เพื่อที่จะให้ฝึกฝีมือและสามารถไปเอาดีทางด้านของฟุตบอลอาชีพได้ในอนาคต เพราะถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปท้าแข้งในสนามใหญ่ๆ ในบอลยุโรปก็ตามแต่ แต่เดี่ยวนี้วงการฟุตบอลไทยก็ล้ำหน้าไปมาก เรื่องของค่าเหนื่อยและค่าตอบแทนนั้นก็ถือว่าค่อนข้างสูงกว่าอาชีพอื่นๆ ที่ทำอยู่ตอนนี้อีกด้วยแน่นอนเลยทีเดียว เรื่องต่อมาคือ กีฬา แน่นอนว่ามันช่วยให้ร่างกายของผู้เล่นนั้นได้ออกกำลังกายและได้ความแข็งแรงอย่างแน่นอน ก็ต้องถือว่าสกู๊ปนี้ที่นำเสนอผ่านทาง richbet99 ก็ได้จบลงอย่างสมบูรณ์แบบแล้วนะครับ ในครั้งนี้จะมีเรื่องราวหรือประเด็นใดที่น่าติดตามกันอีกนั้น ต้องบอกเพื่อนๆ ว่าห้ามพลาดอย่างแน่นอนเลยทีเดียวครับ